Thực Hiện Lắp Bình Nóng Lạnh Có Khó Không?

Vào thời tiết mùa đông thì thị hiếu lắp bình nóng lạnh ngày càng tăng và câu hỏi đặt ra việc lắp có phức tạp và tốn nhiều thời gian không. 

Nội dung

Việc Lắp Bình Nóng Lạnh Thì Cần Đến

Để có thể sử dụng bình nóng lạnh thì không thể thiếu các thao tác lắp bình nóng lạnh. Người dùng cần phải treo bình nóng lạnh lên tường ở những vị trí cao và tránh xa những nơi cấp cận đến nước. 

Cần có một thợ chuyên lắp đặt bình nóng lạnh để đảm bảo tính an toàn và tránh những rủi ro không đáng có. Sau đó cấp nước đến sản phẩm rồi nối nước đến những vị trí cần sử dụng đến. Việc cấp điện cho bình nóng lạnh phải chuẩn bị và tính toán thật kỹ. Để tăng tính thẩm mỹ mà còn giảm chi phí đầu tư lắp đặt sản phẩm. 

lắp bình nóng lạnh
Lắp bình nóng lạnh Sơn Hà

Để có thể hoàn thiện các công đoạn trên thì không thể thiếu đến các dụng cụ lắp đạt. Như dây cấp, dụng cụ khoan, dây điện, củ sen, aptomat, ống nước, vòi sen,.. Trường hợp phòng tắm, vị trí lắp thuận lợi thì sẽ giảm một phần việc lắp đặt có cần nhiều đến các dụng cụ hay không. 

Ví dụ như phòng tắm của quý khách hàng đã được chuẩn bị sẵn đường ống đi nước để phục vụ cho việc lắp bình nóng lạnh. Thì việc lắp đặt khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ sau: 

Máy Khoan 

Máy khoan có công dụng chính là để khoan tường. Để có thể lắp được bình nóng lạnh thì cần phải dùng máy khoan để khoan được các lỗ trên bề mặt tường. Mục đích của hoạt động này là để lắp đặt giá đỡ cho bình nóng lạnh. 

Ngoài ra, máy khoan còn được dùng để lắp aptomat và dùng để lắp ổ cắm. Vì thế mà mọi người cần chuẩn bị trước để quá trình lắp đặt được thuận tiện cho người thi công. 

Dây cấp nước để lắp bình nóng lạnh

Trên thị trường, quý khách hàng có thể mua loại dây mềm inox được mạ crom bên ngoài. Loại dây này khá bền và tính linh hoạt cao tốt khi dẫn đường chuyền nước. Công dụng của loại dây này là để nối từ đầu chờ ở trong nhà tắm với đầu nước vào và ra của bình nóng lạnh. 

Những Lỗi Lắp Đặt Bình Nóng Lạnh Sai Cách Thường Gặp

Sau khi đã tiến hành lắp đặt bình theo đúng quy trình hướng dẫn. Nhưng trong quá trình kiểm tra máy hoạt động vẫn có thể phát hiện một số sự cố bình nóng lạnh như sau:

lắp bình nóng lạnh
Hình ảnh bình nóng lạnh 20l

– Hiện tượng vòi nước chảy rất nhỏ hoặc không chảy

Điều này có thể do khách hàng vặn van an toàn quá chặt hay đường ống nối lắp không chính xác. Để nước dễ lưu thông, cần nối lại đường ống, kiểm tra và điều chỉnh lại đường ống.

– Nhiệt độ nước không đủ nhiệt độ

Khi xảy ra tình huống này khách hàng nên kiểm tra ổ cắm tiếp xúc hoặc cầu trì. Khi 2 bộ phận này gặp vấn đề thì nên tiến hành thay mới. 

Sau khi đã thay và kiểm tra lắp bình nóng lạnh mà nước vẫn không đủ độ nóng. Nguyên nhân có thể là do dây nguồn bị lỗi hoặc thanh gia nhiệt. 

– Miệng van an toàn có hiện tượng nước nhỏ ra liên tục

Khi gia đình chọn lắp đặt ở những vị trí lắp đặt bình nước nóng quá cao. Khiến cho chịu áp lực nước quá lớn sẽ xảy ra tình trạng nước bị rò rỉ. Người dùng có thể xử lý bằng cách lắp van giảm áp ở ống nước vào.

Những lỗi này có thể do chưa làm đúng theo chỉ dẫn lắp đặt hoặc có thể do lỗi từ nhà sản xuất. Mọi người nên chú ý khi lắp đặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng tốt nhất. 

Xem thêm bài viết tham khảo: ĐẠI LÝ MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Số điện thoại: 0937 703 698.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, Long Thượng, Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, Bình Chánh, Bình Chánh, HCM.