THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ BỒN NƯỚC NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Nội dung

Bồn Nước Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?

Khi nhắc tới bồn nước năng lượng mặt trời chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều quá quen thuộc. Bởi thiết bị này xuất hiện rất rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống. Từ việc phục vụ các nhu cầu sinh hoạt tới sản xuất và chế tạo, kinh doanh. Thực tế chúng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào chắc hẳn nhiều người chưa biết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đem đến cái nhìn tổng quát nhất về loại thiết bị này. Giúp người tiêu dùng hiểu được phần nào những đặc điểm cốt lõi của thiết bị máy năng lượng mặt trời. 

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cấu tạo cơ bản của loại thiết bị thái dương năng. Vì là thiết bị hoạt động dựa vào nguồn năng lượng mặt trời nên dĩ nhiên thái dương năng cần có bộ phận ống thu năng lượng. Bên cạnh đó là bộ phận giữ nước đã được gia nhiệt và bộ phận chân đế để giữ cân bằng.

Cấu tạo bồn nước thái dương năng

Trước tiên bộ phận ống thu năng lượng có thể được thiết kế theo 3 phương thức chính. Là dạng ống thu chân không, dạng ống thu dầu và dạng tấm kính phẳng. Loại ống thu chân không bao gồm các ống thủy tinh lõi trong là môi trường chân không chứa nước. Ống thu dầu là ống thủy tinh bên trong có chứa dầu, và tấm kính phẳng là dạng tấm kính cường lực.

Bồn nước năng lượng mặt trời
Bồn nước năng lượng mặt trời

Tiếp theo tới bộ phận bảo ôn, có nghĩa là bảo toàn nhiệt độ. Với thiết kế chính gồm các lớp nhựa PU và inox giúp bảo vệ nước trong bồn được sạch sẽ và nóng lâu. Dạng bảo ôn bồn nước năng lượng mặt trời chủ yếu là loại PU, PU tráng men Nano,… Thường có dạng trụ ngang, dung tích đa dạng và có lỗ nối ống trên thân bồn. Cũng như các lỗ nối với ống thu năng lượng.

Cuối cùng là bộ phận chân đỡ gồm các thanh inox ngang và chéo kết nối chặt chẽ với nhau. Tạo nên một khung đỡ chắc chắn giữ thăng bằng và ổn định cho toàn bộ thiết bị.

Giữa các bộ phận này có các điểm liên kết chặt chẽ, kín khít tối ưu giúp toàn thiết bị vững chắc. Không rò rỉ nước cũng như không dễ bị quật ngã trước tác động ngoại cảnh.

Nguyên lý hoạt động bồn nước năng lượng mặt trời

Mặc dù được gọi là máy năng lượng nhưng chiếc máy này không hề có sự tác động của nguồn điện. Thay vì sử dụng điện tạo ra nhiệt năng thì thiết bị năng lượng mặt trời lại sử dụng đối lưu nhiệt tự nhiên để vận hành.

Khi có ánh nắng xuất hiện, toàn bộ năng lượng mặt trời sẽ được thu vào bộ phận ống thu nhiệt. Tại đây ống thủy tinh chứa nước hoặc chứa dầu sẽ nóng lên nhanh chóng. Ống chân không hoặc tấm phẳng sẽ giúp cho nước nóng lên trực tiếp từ nguồn nhiệt truyền từ ống thủy tinh. Riêng với loại ống dầu, nguồn nhiệt sẽ làm dầu sôi lên cực nhanh và truyền vào nước trong bình bảo ôn.

Nguyên lý hoạt động bồn nước năng lượng mặt trời
Nguyên lý hoạt động bồn nước năng lượng mặt trời

Sau khi nhận được lượng nhiệt truyền vào từ bộ phận thu năng lượng, nước nóng sẽ thay thế dần cho phần nước lạnh. Và nước lạnh sẽ di chuyển xuống vị trí ống thu để tiếp tục thu lượng nhiệt tiếp theo. Quá trình này sẽ không dừng lại cho tới khi toàn bộ nước ở các vị trí trong thiết bị cân bằng nhiệt. Hoặc là khi ánh nắng biến mất, nhưng thường trường hợp này sẽ không xảy ra khi nước chưa đủ nhiệt.

Như vậy chúng ta có thể thấy bồn nước năng lượng mặt trời không hề có sự tham gia của điện trong quá trình vận hành. Chính vì thế chúng giúp cho con người giảm tải được rất nhiều chi phí và chất độc hại. Đồng thời giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối khi sử dụng thiết bị về cả tính mạng và của cải.

Đơn Vị Phân Phối Bồn Nước Năng Lượng Mặt Trời Sơn Hà

Chính từ những tính năng tuyệt vời của máy thái dương năng nên rất nhiều người săn lùng thiết bị này. Hy vọng sẽ chọn được sản phẩm chất lượng chính hãng và uy tín, bền lâu. Trong đó thái dương năng Sơn Hà được coi là thương hiệu uy tín dành được nhiều sự ủng hộ nhất. Không phải ngẫu nhiên mà Sơn Hà được yêu thích cũng như phổ biến rộng rãi như vậy. Đó là nhờ sự đầu tư đúng đắn vào công nghệ và chất liệu sản xuất. Cũng như đường hướng kinh doanh đúng đắn khi chú trọng vào sự an toàn của người tiêu dùng.

Từ những chất liệu cao cấp nhập khẩu hoàn toàn. Sơn Hà đã cố gắng đem lại cho người dùng sự phục vụ tốt nhất. Công nghệ kỹ thuật sản xuất cũng tiếp thu, cải tiến từ những nền công nghiệp hiện đại. Chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách trải nghiệm hài lòng và thỏa mãn. Hiện nay rất nhiều chủng loại bồn nước năng lượng mặt trời Sơn Hà được bày bán. Và giới thiệu ra thị trường với nhiều tính năng đa dạng.

Đơn vị phân phối bồn nước năng lượng mặt trời Sơn Hà
Đơn vị phân phối bồn nước năng lượng mặt trời Sơn Hà

Để biết thêm chi tiết, quý khách đừng quên nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi. Đem lại sự phục vụ tốt nhất, nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng. Là sứ mệnh mà chúng tôi luôn hy vọng đạt được!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Số điện thoại: 0937 703 698.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, Long Thượng, Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, Bình Chánh, Bình Chánh, HCM.