Thông Số Kích Thước Bồn Nhựa 500l Loại Ngang Và Đứng

Nội dung

Thông Tin Kích Thước Bồn Nhựa 500l

Một trong những sự lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng khi sử dụng bồn nước nhựa. Đó chính là kích thước bồn nhựa 500L với hai loại nằm ngang và nằm đứng. Tương tự như các dòng bồn nhựa thông dụng trên thị trường, loại bồn 500L cũng có rất nhiều tính năng nổi trội. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho quý khách. Về thông số kích thước cũng như một số đặc tính nổi bật của dòng bồn nhựa 500L. Hy vọng sẽ giúp quý khách lựa chọn đúng loại bồn mình cần.

Kích thước bồn 500L nhựa nằm ngang

Trước tiên, bồn nhựa 500L ngang là loại bồn có cấu trúc thân bồn trải dài nằm ngang trên mặt sàn. Đây là loại bồn được ứng dụng rất nhiều với các thể tích bồn lớn đến vài nghìn lít. Cấu trục nhựa nguyên sinh bền vững và an toàn tuyệt đối với sức khỏe tiêu dùng. Mang đặc tính cơ bản của bồn nhựa là có khả năng chịu va đập tốt, chịu nhiệt tốt, giữ nhiệt tốt. Bên cạnh đó là khả năng chống ăn mòn hoàn hảo, có thể chứa nước cũng như nhiều loại hóa chất.

Kích thước bồn nhựa 500l Nam Thành
Kích thước bồn nhựa 500l Nam Thành

Cụ thể về thông số kích thước bồn nhựa 500L, chúng có đường kính thân bồn hơn 70cm. Còn chiều cao và chiều dài bồn lần lượt là 85cm và hơn 1m. Có thể nói kích thước bồn khá gọn nhẹ, với trọng lượng chỉ hơn 16kg, nhẹ hơn rất nhiều so với loại bồn inox. 

Tuy nhiên thể tích thực tế của chúng có dung sai so với thể tích lý thuyết. Chỉ rơi vào tầm khoảng 475 đến 495L thực tế thay vì 500L. Vấn đề này khá phổ biến trong các chủng loại bồn nước mọi chất liệu. Nên người dùng cần tìm hiểu và cân nhắc cẩn trọng trước khi mua. Để không mua phải loại quá bé so với nhu cầu sử dụng.

Bồn nhựa 500L đứng

Loại kích thước bồn nhựa 500L đứng ngược lại so với loại bồn ngang, là phương lắp đặt theo góc thẳng đứng so với mặt sàn. Cũng được thiết kế với nhiều loại dung tích, nhưng bồn đứng lại chứa nhiều dung tích lớn hơn bồn ngang. Điều này khá khác biệt với các loại bồn inox với số lượng dung tích ngang nhiều hơn.

Tuy thế, lẽ dĩ nhiên loại bồn nhựa 500L đứng cũng mang đầy đủ đặc tính của loại bồn nhựa cơ bản. Đó là các chức năng chứa nước, chứa hóa chất ăn mòn ưu việt đi kèm với mức độ định hình cao. Có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường phức tạp nắng, gió, va đập mà không bể vỡ, bạc màu hay nứt rò. Đặc biệt chống tia UV, chống hình thành rong rêu nhớt thối vô cùng hiệu quả. Giữ cho nguồn nước được bảo toàn bản chất và nhiệt độ sau thời gian dài chứa đựng.

Kích thước bồn nhựa vân đá 500l Nam Thành
Kích thước bồn nhựa vân đá 500l Nam Thành

Kích thước loại bồn nhựa 500L đứng cụ thể là: Đường kính thân bồn hơn 70cm và chiều cao toàn bộ bồn nhựa rơi vào khoảng hơn 1.1m. Về trọng lượng thì loại bồn đứng nhẹ hơn bồn ngang với mức thể trọng là 13 kg. Nhưng tương tự về khả năng trữ nước thực tế rơi vào khoảng 480 đến 495L thay vì 500L.

Dĩ nhiên bên cạnh sự giống và khác nhau trong đặc điểm cấu tạo và kích thước, trọng lượng. Hai loại bồn đứng và ngang kích thước bồn nhựa 500L cũng sẽ có sự giống và khác nhau trong tính năng hoạt động. Chúng tôi sẽ gợi ý chi tiết dưới đây để giúp quý khách hàng dễ dàng cân nhắc ưu nhược điểm của từng loại.

Nên Chọn Kích Thước Bồn Nhựa 500l Ngang Hay Đứng?

Cũng giống như rất nhiều các loại bồn chất liệu khác. Bồn nhựa cũng được chia làm dạng đứng và nằm. Giúp các hãng sản xuất đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng. Tăng thêm khả năng cạnh tranh thương mại. Nhờ thế mà chúng ta có thêm sự lựa chọn phù hợp với tiêu dùng. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng, đáp ứng tối ưu cho từng trường hợp cụ thể.

Loại bồn nhựa 500L ngang sẽ có chiều dài thân bồn trải đều ra sàn công trình. Nên sẽ giúp giảm áp lực nước lên nền, giảm khả năng nứt vỡ cho những mặt sàn kém chất lượng. Bên cạnh đó là đón gió thấp nên phù hợp đặt tại vị trí cao mà không lo ảnh hưởng mưa bão, gió to,… Dụng cụ hoàn hảo trong khả năng chứa nước ổn định, vững vàng. Nhưng bù lại chúng khá chiếm diện tích nên không hợp với những căn nhà chật hẹp.

Bồn nhựa 500L Sơn Hà
Bồn nhựa 500L Sơn Hà

Ngược lại, bồn đứng lại đón gió nhiều nên chỉ hợp nhà thấp tầng nhưng lại tiết kiệm diện tích. Nên nếu nhà bạn chật hẹp cũng không thành vấn đề khi lắp đặt bồn này. 

Hy vọng những kiến thức cơ bản của chúng tôi trên đây về các loại kích thước bồn nhựa 500L. Sẽ hữu ích trong công tác chọn lựa bồn nước nhựa của quý khách thêm nhanh chóng, hiệu quả. Mọi thông tin khác hãy liên hệ theo số điện thoại dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Số điện thoại: 0937 703 698.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, Long Thượng, Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, Bình Chánh, Bình Chánh, HCM.