TÁC DỤNG CỦA BÌNH NÓNG LẠNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Nội dung

Quá Trình Hình Thành Bình Nóng Lạnh Năng Lượng Mặt Trời

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời còn có tên gọi khác khá quen thuộc với người tiêu dùng. Là máy thái dương năng hoặc máy năng lượng mặt trời, máy nước nóng thái dương,… Đây là một thiết bị hữu hiệu chuyên phục vụ công tác tạo ra nguồn nước nóng. Để phục vụ nhu cầu sử dụng nước nóng sinh hoạt cho dân dụng, công nghiệp và nước nóng sản xuất, kinh doanh. Ngày nay hình thức này rất phổ biến và thông dụng với tất cả chúng ta. Nhưng ít ai có thể tưởng tượng được rằng, đời sống của con người khi chưa có thái dương năng. Sẽ giải quyết vấn đề cấp nước nóng bất tiện và tác hại như thế nào.

Các hình thức tạo nước nóng truyền thống

Trước khi xuất hiện hình thức bình nóng lạnh năng lượng mặt trời an toàn như hiện nay. Nhiều thế hệ người tiêu dùng Việt đã khắc phục vấn đề nước nóng sinh hoạt và sản xuất. Bằng các công cụ thô sơ, hoặc thiết bị làm nóng trực tiếp vô cùng có hại.

Đầu tiên là các hình thức đốt lò, nấu nước bằng các loại bếp rơm, bếp than. Hoặc bếp củi, tiên tiến hơn thì sử dụng bếp gas và bếp điện để đun nước nóng. Các cách làm này không chỉ tốn thời gian và sức lực vì cần làm thủ công. Chờ đợi thời gian nước sôi, cũng như chuẩn bị các dụng cụ chứa đựng, pha nước. Mà còn tạo ra lượng lớn khí thải và chất thải có hại cho môi trường và sức khỏe. Thậm chí tiêu tốn khá nhiều chi phí điện, gas, than củi,…

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời
Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Cao cấp hơn, máy nước nóng lạnh bằng điện ra đời như một cứu tinh đúng lúc. Giúp thuận tiện hơn nhiều quá trình tạo nước nóng cho người dùng. Không phải chờ đợi quá lâu, không mất công sức chuẩn bị nhiều. Tuy nhiên lại đem tới mối lo ngại nghiêm trọng hơn về vấn đề an toàn. Khi sử dụng thiết bị điện để làm nóng trực tiếp gây ra quá nhiều sự cố không mong muốn. Như chập điện, giật điện, hỏng hóc và thiệt hại về người và của. Xa xôi hơn nữa là sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống do lượng chất thải và khí thải tạo ra. Trong và sau quá trình sử dụng thiết bị bình nóng lạnh bằng điện.

Điều này khiến chúng ta phải suy nghĩ tới những biện pháp tối ưu hơn!

Tác dụng của bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Làm thế nào để vừa tạo ra được nước nóng hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Lại tiết kiệm không chỉ chi phí sử dụng mà còn gìn giữ nguồn tài nguyên khí đốt? Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời ra đời trong bối cảnh đó và giải quyết bế tắc của người dùng. Với sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu gia dụng nổi tiếng như Sơn Hà, Nam Thành,…

Không phải ngẫu nhiên mà chúng từng bước nổi lên và phủ sóng mọi ngõ ngách Việt Nam. Chủ yếu dựa vào chính hiệu suất làm việc bất ngờ và nhiều tính năng vượt trội. Đầu tiên phải kể đến tốc độ làm nóng nước tự động và nhanh chóng. Không còn cảnh chờ đợi phiền hà, chuẩn bị những công đoạn liên quan. Giờ đây điều duy nhất chúng ta cần làm là mở vòi sử dụng.

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời
Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Tiếp theo là mức độ an toàn với chính người dùng và với môi trường xung quanh. Trước mắt là giảm số sự cố nghiêm trọng do giật điện, chập điện xuống đáng kể. Nhờ thiết kế sử dụng năng lượng mặt trời làm nóng nước thay cho nguồn điện ngày trước. Song song với đó là giúp thế giới chúng ta chững lại rất nhiều lượng tài nguyên hóa thạch. Vẫn đang ngày ngày biến mất do con người tiêu tốn và hao phí. Chưa kể là sự tiết kiệm chi phí tuyệt vời mà chúng ta có thể cảm nhận khi theo dõi hóa đơn mỗi tháng.

Không có bất kỳ một sản phẩm nào có thể bị ngó lơ trong thời đại hạn chế tài nguyên này. Khi chúng có thể bảo vệ cuộc sống an toàn cho thế hệ tương lai của chúng ta.

Sẽ Ra Sao Nếu Lựa Chọn Bình Nóng Lạnh Năng Lượng Mặt Trời Kém Chất Lượng?

Tuy nhiên, nếu vì những điều tuyệt vời đó, chúng ta đua nhau sử dụng máy năng lượng mặt trời. Mà không cần quan tâm tới chất lượng thiết bị cụ thể ra sao. Sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng hơn mà chúng ta không ngờ tới.

Khi bạn mua phải những thiết bị kém chất lượng, đầu tiên chúng đã là một sự hao phí tài nguyên. Ủng hộ cho những sản phẩm hàng giả nhái, kém chất lượng tiếp tục có mặt trên thị trường. Làm bẩn nguồn hàng cung cấp và tạo ra một lượng rác thải ngẫu nhiên sau quá trình sản xuất.

Cấu tạo bình nóng lạnh năng lượng mặt trời
Cấu tạo bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Tiếp theo hiệu quả sử dụng kém gây bất mãn trong quá trình sử dụng. Tiêu tốn thời gian do hiệu suất làm nóng kém, gây phiền hà mệt mỏi. Khi phải sử dụng nguồn nước chưa đạt yêu cầu sau một ngày dài mệt mỏi.

Chưa kể thiết bị có thể tiềm tàng các nguy cơ về an toàn sử dụng. Khi các chất liệu cấu thành quá rẻ, khiến cho thiết bị tác động vào nguồn nước. Bằng những phương thức khác nhau như bong tróc, ngấm hóa chất, rò rỉ độc hại. Thái dương năng ống dầu kém chất lượng còn có thể ngấm dầu vào nước. Nguy hiểm hơn, các tác nhân này lại không thể hiện nhanh chóng và rõ nét. Mà âm thầm ảnh hưởng tới chúng ta sau thời gian dài sử dụng.

Lời Kết

Đây chính là minh chứng rõ nét cho câu nói “tiền mất tật mang” khi sử dụng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không rõ nguồn gốc. Để ngăn chặn tuyệt đối khả năng này, người tiêu dùng hãy tìm hiểu kỹ. Và liên hệ yêu cầu hỗ trợ tới đơn vị phân phối Thiên Phúc. Là đại lý chính hãng uy tín bậc nhất của các thương hiệu thái dương năng cao cấp tại Việt Nam. Sự hỗ trợ của chúng tôi sẽ giải quyết được mọi vướng mắc mà quý khách hàng đang gặp phải!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Số điện thoại: 0937 703 698.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, Long Thượng, Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, Bình Chánh, Bình Chánh, HCM