NÊN MUA BỒN NƯỚC NHỰA HAY INOX TỐT HƠN?

Nội dung

Đặc Điểm Của Bồn Nhựa Và Bồn Inox

Để biết nên mua bồn nước nhựa hay inox, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đặc điểm chế tạo của mỗi loại bồn này. Để nhận ra ưu nhược điểm của từng loại. Và xem đâu sẽ là sự lựa chọn tốt cho gia đình mình.

Bồn nước inox

Được sản xuất từ chất inox chống gỉ, cấu tạo chắc chắn và không lo nứt vỡ. Chống chịu va đập tốt và chống oxi hóa. Gồm 3 phần: thân, đế và chi tiết khác. Cấu trúc vững vàng, chịu lực tốt, trữ nước hiệu quả. Đặc biệt hữu dụng trong việc trữ nước quy mô lớn. Có 2 loại bồn inox là SUS 304 và loại Lộc Phát đều an toàn cho sức khỏe. Và đầy đủ các dung tích từ 300L đến 30.000L phục vụ cho các nhu cầu dân dụng và công nghiệp.

Bồn nước nhựa

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất bồn nước nhựa trên thị trường. Trong đó nổi bật nhất là thương hiệu bồn nước nhựa Sơn Hà.

Nên mua bồn nước nhựa hay inox
Nên mua bồn nước nhựa hay inox

Bồn nước nhựa có chất liệu nhựa nguyên sinh 3 lớp chống gỉ, oxi hoá, ngăn chặn rong rêu. Khả năng chống ăn mòn cao kể cả nước phèn, mặn. Gồm 1 thể duy nhất liền mạch từ thân bồn đến chân đỡ và các chi tiết phụ. Chịu lực tốt, chống va đập và áp lực tốt. Có 2 loại bồn nhựa là nhựa thường và nhựa vân đá đều an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng. Dung tích trải dài từ 300L đến 10.000L. Không có các dòng sản phẩm dung tích cực đại cho công nghiệp.

Nên Mua Bồn Nước Nhựa Hay Inox

Có thể nói, bồn nước nhựa hay inox đều có những tương đồng. Trong khả năng lưu trữ nước an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn đảm bảo có thể mua đúng hàng thật, hàng chính hãng. Thì hai loại bồn này đều có khả năng chứa nước mà không gây ra thôi nhiễm độc hại. Hơn nữa là tính oxi hoá, tính ăn mòn được ngăn chặn tuyệt đối. Giúp cho bề mặt bồn luôn mới đẹp và không bị biến dạng, ngả màu.

Đặc biệt bồn nhựa có thêm tính năng chống nước nhiễm phèn, nhiễm mặn hiệu quả. Vì vậy nếu nguồn nước nhà bạn không đảm bảo. Bồn nhựa nên là ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh đó, bồn nhựa còn có lớp giữa ngăn cách tia mặt trời chiếu xuyên qua. Nên nước không hề bị ảnh hưởng đóng rong rêu. Có thể giữ nguyên vẹn tính chất sau thời gian sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên các loại bồn nhựa lại không có khả năng kết nối chặt chẽ với các công trình thông qua lỗ ốc xoắn. Nên xét về tính vững chắc không thể bằng bồn inox. Nên các công trình cao tầng, hoặc yêu cầu quy mô trữ nước lớn nên ưu tiên bồn inox.

Có thể thấy, 2 loại bồn này có nhiều sự tương đồng trong khả năng lưu trữ. Nhưng vẫn phân tách được những ưu nhược điểm nhất định. Để phù hợp với gia đình, chúng ta nên cân nhắc kỹ các điểm này. Trước khi quyết định nên mua bồn nước nhựa hay inox.