NÊN MUA BỒN NƯỚC INOX NGANG HAY ĐỨNG TỐT HƠN?

Nên mua bồn nước inox ngang hay đứng là lo lắng của hầu hết khách hàng tìm đến Thiên Phúc. Vì mọi người khi chưa mua bồn nước inox đều băn khoăn và mơ hồ. Về sự khác nhau cũng như ưu nhược điểm của từng loại bồn nước này.

Nội dung

Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Bồn Nước Inox Ngang Và Bồn Đứng

Hiện nay các thương hiệu bồn nước inox nổi tiếng nhất trên thị trường. Ví dụ bồn nước inox Nam Thành ngang, bồn inox Sơn Hà đứng,… Mỗi thương hiệu đều có thế mạnh riêng, và có thiết kế sản phẩm riêng. Tuy nhiên đều có sự phân loại tương đối giống nhau. Đó là sự phân chia thành các loại bồn ngang và bồn đứng cùng các dung tích khác nhau.

Trước tiên, về sự giống nhau giữa bồn ngang và bồng đứng. Đó là cả hai loại bồn inox này đều được chế tạo từ vật liệu inox. Và có sức chứa mạnh mẽ dưới mọi áp lực cũng như điều kiện xấu của môi trường. Thêm vào đó, các công nghệ hàn hiện nay rất tiên tiến. Các thương hiệu nổi tiếng thường sử dụng hàn lăn auto để giúp mối hàn không bị rò. Và tạo độ thẩm mỹ sắc nét, làm vô hình mối hàn lớn. Điều mà các phương thức hàn trước kia không thể làm được.

Nên mua bồn nước inox ngang hay đứng
Nên mua bồn nước inox ngang hay đứng

Thông thường các loại inox sẽ có khả năng chịu bào mòn hay oxi hóa tuyệt hảo. Nên các loại bồn ngang hay bồn đứng đều có sức chống chịu môi trường rất tốt.

Vậy nên, về thành quả làm việc, chúng ta không cần quá băn khoăn về các loại bồn nước inox. Chúng ta chỉ cần xét về mức độ phù hợp của từng loại bồn với tình hình sử dụng thực tế.

Nên Mua Bồn Nước Inox Ngang Hay Đứng Tốt Hơn?

Trước tiên, bồn ngang và bồn đứng khác nhau chủ yếu ở hình thái thiết kế. Bồn nước inox ngang có thiết kế hình trụ ngang song song với mặt nền công trình. Loại bồn này có tiết diện ngang nên khá chiếm diện tích khi lắp đặt. Chỉ phù hợp với các công trình có diện tích rộng rãi thoải mái. Thay vào đó, các công trình cao tầng lại là thế mạnh của loại bồn ngang. Bởi tiết diện đón gió thấp nên sẽ không sợ bị quật ngã bởi thời tiết xấu. 

Cũng chính vì lý do này mà bồn ngang được thiết kế với rất nhiều loại dung tích lớn. Thậm chí là được tận dụng triệt để trong thiết kế bồn công nghiệp với kích cỡ đồ sộ. 

Trong khi đó, bồn nước loại đứng lại có ưu điểm hoàn toàn ngược lại. Với thiết kế hình trụ đứng thẳng với mặt nền công trình. Loại trụ đứng có tiết diện tiếp xúc lực gió khá lớn. Nên không phù hợp với các công trình cao tầng hoặc nơi thoáng gió. Nhưng thay vào đó thì diện tích lắp đặt tiết kiệm của loại bồn đứng lại trở thành ưu thế lớn. Khi hiện nay dân số gia tăng khiến cho không gian sống trở nên chật hẹp hơn. Yêu cầu về các thiết bị, máy móc,… phục vụ đời sống cũng cần phải thu nhỏ lại.

Nên mua bồn nước inox ngang hay đứng
Nên mua bồn nước inox ngang hay đứng

Lời Kết

Như vậy chúng ta đã nắm được cơ bản nên dùng loại bồn ngang và bồn đứng trong trường hợp nào cho hiệu quả. Và nên mua bồn nước inox ngang hay đứng tốt hơn sẽ không còn là nỗi băn khoăn quá lớn. Hy vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn được loại bồn phù hợp sau khi xem các gợi ý của chúng tôi.