NÊN CHỌN BỒN INOX NHƯ NÀO CHO PHÙ HỢP VỚI GIA ĐÌNH BẠN?

Nên chọn bồn inox như nào cho phù hợp để vừa trữ nước hiệu quả lại vừa tiết kiệm chi phí? Trước khi tìm hiểu điều đó, chúng ta nên cân nhắc tổng quát các loại bồn hiện có.

Nên Chọn Bồn Inox Như Nào Cho Phù Hợp Bồn Nước Inox Dung Tích Nhỏ Hay Lớn

Bồn nước inox loại dung tích nhỏ phù hợp cho các gia đình ít người. Có mức sử dụng khiêm tốn hoặc tần suất không thường xuyên. Các gia đình nhỏ sử dụng nước với mục đích đơn thuần phục vụ sinh hoạt cá nhân. Các loại bồn trong phân khúc này thường giới hạn ở các dung tích dưới 1000L. Bởi lượng lưu trữ hợp lý và giá thành rất rẻ.

Loại bồn nước dung tích lớn hơn 1000L sẽ đáp ứng được yêu cầu chứa nước lớn hơn. Cho các gia đình đông người hơn và mức sử dụng thường xuyên hơn. Bên cạnh đó các loại bồn khoảng 3000L đến 6000L còn có khả năng cấp nước sạch cho mục đích kinh doanh vừa và nhỏ. Như các nhà hàng, quán ăn, nhà nghỉ,… Mức dung tích này cũng khá được ưa chuộng bởi rất nhiều hình thức kinh doanh cần đến hệ thống lưu trữ nước hiệu quả và tiết kiệm.

Nên chọn bồn inox như nào cho phù hợp
Nên chọn bồn inox như nào cho phù hợp

Bồn Nước Inox Công Nghiệp

Đối với lĩnh vực công nghiệp, ngoài mục đích sử dụng sinh hoạt cho công nhân viên trong nhà máy. Bồn inox còn được sử dụng để cấp nước sản xuất, chế tạo, tham gia hệ thống điều hoà,… Khi đó lượng lưu trữ đòi hỏi là rất lớn, ổn định và cần các tiêu chí khắt khe hơn. Ví dụ như áp lực, lưu lượng, chất lượng nguồn nước,… Các loại bồn trong phân khúc này còn yêu cầu phải có hình thái cấu trúc cụ thể riêng biệt cũng như thông tin lắp đặt chính xác.

Bồn Nước Inox Ngang

Ngoài vấn đề về dung tích, chúng ta cũng cần quan tâm đến hình thức cấu trúc của bể chứa nước. Hiện nay khá nhiều thương hiệu đã cho ra đời các loại bể với hình thức khác nhau để tăng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Ví dụ như thương hiệu bồn nước inox Nam Thành ngang, bồn nước Sơn Hà đứng,…

Trong đó, bồn nước ngang rất phù hợp với loại dung tích lớn vì khả năng trải đều áp lực ra khắp bồn. Giúp bảo vệ nền công trình không bị trọng lượng quá lớn làm cho nứt vỡ, bể lún,… Không chỉ thế bồn ngang giúp hệ thống không đón quá nhiều lực gió nên sẽ đứng vững chắc chắn khi thời tiết mưa bão.

Nên chọn bồn inox như nào cho phù hợp
Nên chọn bồn inox như nào cho phù hợp

Tuy nhiên bồn ngang lại không phù hợp với diện tích nhà nhỏ. Bởi nó khá tốn không gian lắp đặt nên cần sắp xếp nơi đặt hợp lý và thoải mái.

Bồn Nước Inox Đứng

Ngược lại với bồn ngang, các tòa nhà cao tầng không nên sử dụng loại bồn đứng. Vì tiết diện đón gió cực lớn trả đều khắp thân bồn. Nên tạo rủi ro đổ vỡ khi thời tiết xấu như bão lũ, mưa lớn,… Hơn nữa áp lực nước dồn tất cả trọng tâm vào một đầu của thân bồn. Trọng lực lớn này tác động vào nền công trình có thể gây sụt lún nếu chất lượng công trình không đảm bảo.

Như vậy, nên chọn bồn nước inox nào cho phù hợp sẽ không còn khó khăn để lựa chọn nữa. Nếu chúng ta biết tính toán phù hợp các yếu tố lựa chọn bồn nước như đã nói trên đây.