NÊN CHỌN BỒN INOX ĐỨNG HAY NẰM ĐỂ CHỨA NƯỚC SINH HOẠT GIA ĐÌNH

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho chúng tôi khi khách hàng tìm mua sản phẩm bồn nước inox. Một trong số đó là thắc mắc nên chọn bồn inox đứng hay nằm để chứa nước sinh hoạt gia đình?

Nội dung

Đặc Điểm Cấu Tạo Của Hai Loại Bồn Inox Đứng Và Nằm

Có rất nhiều loại bồn inox đang được bày bán trên thị trường hiện nay. Đủ các loại dung tích và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên hầu hết đều có thể chia ra làm 2 loại bồn đứng và bồn nằm. Như thế nào là bồn đứng và như thế nào là bồn nằm? Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua cấu tạo hai loại bồn này để hiểu xem mỗi loại có ưu nhược điểm ra sao nhé.

Trước tiên, loại bồn đứng có thiết kế hình trụ đứng vuông góc với nền công trình. Và phần nắp bồn được đặt ở đầu phía trên của bồn. Loại bồn này thường có dung tích giới hạn tới khoảng 6000L và ít có thiết kế bồn công nghiệp. Đối với bồn trụ đứng, nhà thiết kế sẽ thường phải chế tạo khung chân đỡ cứng chắc bao quanh thân bồn. Để tăng thêm độ vững vàng cho sản phẩm bồn nước. 

cấu tạo bồn nước inox Sơn Hà
cấu tạo bồn nước inox Sơn Hà

Loại thứ 2 là loại bồn nằm, tức là có thiết kế hình trụ nằm ngang song song với nền công trình. Và phần chân đỡ sẽ được hàn dọc theo phần thân bồn nước. Thêm nữa là bộ phận nắp đậy sẽ nằm trên thân bồn. Với thiết kế này, toàn bộ thân bồn sẽ nằm trải dài và có độ cao thấp hơn loại bồn đứng. Mặc dù ở mức dung tích ngang nhau.

Ưu Nhược Điểm Của Từng Loại Bồn Đứng Và Bồn Ngang

Với thiết kế trụ đứng, phần lớn diện tích của bồn nước đứng sẽ trải đều theo chiều dọc. Vì vậy sẽ tiết kiệm khá nhiều diện tích về mặt bề ngang, giúp cho thiết bị chiếm một không gian rất nhỏ so với nền công trình. Điều này tạo ưu thế trong việc lắp đặt tại các căn nhà nhỏ hẹp. Tuy nhiên lại khá bất lợi tại các vị trí cao, đón nhiều gió. Vì tiết diện tiếp xúc không gian cao. Vì vậy loại bồn đứng sẽ được trọng dụng tại các công trình nhỏ, thấp.

Trong khi đó loại bồn nằm có tư thế trải dài ra bề mặt công trình nên chiếm khá nhiều diện tích. Phù hợp với các công trình lớn, rộng rãi đồng thời thoải mái lắp đặt tại các vị trí cao, đón gió. Nhờ chiều cao hạn chế hơn loại bồn đứng nên tiết diện tiếp xúc không gian thấp hơn. Thích hợp sử dụng cho các công trình cao tầng, tòa cao ốc,…

Một điểm khác nữa của hai loại bồn nước inox đứng và nằm là ở vấn đề áp lực nước. Đối với loại bồn đứng, áp lực nước dồn trọng tâm xuống đáy bồn. Nên tạo ra lực khá lớn tác động xuống nền công trình. Vì vậy loại bồn này thường giới hạn ở mức dung tích nhất định. Thường không cao hơn 6000L. Để đảm bảo không tạo ra sụt lún mái, trần nhà. Điều này khác hoàn toàn với loại bồn ngang, vì áp lực nước trải đều dọc thân bồn. Nên giảm đi rất nhiều áp lực tác động xuống nền công trình. Chúng ta hoàn toàn thoải mái sử dụng đủ các loại dung tích mà không lo sụt lún.

Nên chọn bồn inox đứng hay nằm để chứa nước sinh hoạt gia đình
Nên chọn bồn inox đứng hay nằm để chứa nước sinh hoạt gia đình

Tuy nhiên, bù lại với tác dụng trên thì bồn ngang lại kém hơn đôi chút so với bồn đứng. Do áp lực nước giảm hơn nên dòng chảy cũng vì thế mà yếu hơn. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng bồn ngang khi không có nhu cầu quá cao về tốc độ dòng chảy.

Kết Luận

Vậy nên mua bồn inox đứng hay nằm để chứa nước sinh hoạt? Chắc hẳn qua những ưu nhược điểm trên đây, quý khách hàng đã có thể hình dung ra những yêu cầu cụ thể của bản thân dành cho vấn đề mua bồn inox. Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Quý khách vui lòng tham khảo các bài viết khác của chúng tôi. Về sản phẩm bồn nước inox Sơn Hà đứng và bồn nước inox Sơn Hà ngang. Để hiểu rõ chi tiết của các loại bồn này.

Hy vọng được phục vụ quý khách qua đường dây nóng dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Hotline : 0937 703 698

Tư vấn Zalo : 0937 703 698

Hỗ trợ miễn phí 24/7 cho mọi khách hàng.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, xã Long Thượng, H Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, xã Bình Chánh, H Bình Chánh, Tp HCM