LƯU Ý TRONG CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Nội dung

Cách Lắp Đặt Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời

Dưới đây là một số lưu ý trong cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để chúng ta có thể lắp máy một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Giúp giảm thời gian, công sức khi lắp đặt, cũng như hạn chế các rủi ro xảy ra sự cố.

Vị trí lắp đặt và điều kiện nguồn nước

Trước tiên là về vấn đề vị trí lắp đặt, đây là yếu tố không thể bỏ qua trước khi lắp máy. Bởi chúng quyết định độ chắc chắn, ổn định của thiết bị khi vận hành. Hơn thế nữa là khả năng chịu áp lực lớn khi phải gánh lượng nước nhiều liên tục trong thời gian dài.

Ngoài ra, vị trí lắp máy cũng cần ở những nơi có khả năng hấp thu ánh sáng mặt trời nhanh và nhiều nhất. Nên tránh các vị trí có nhiều vật cản che chắn như bóng cây, mái che,… Thông thường chúng ta nên chọn các mái nhà hoặc sân thượng để lắp đặt là hợp lý nhất.

Cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời
Cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Tiếp theo, chúng ta cần kiểm tra điều kiện nguồn nước, yếu tố này giúp cho việc cấp nước trở nên thuận lợi. Để nước luôn sẵn sàng cấp vào bình bảo ôn và ống hấp thu, chúng ta nên lắp máy thấp hơn bồn chứa 1-2m. Như vậy sẽ hạn chế tối đa khả năng cạn nước, hết nước trong máy ảnh hưởng tới chất lượng thiết bị.

Thời gian hợp lý trong cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Một vấn đề cần lưu ý nữa là thời điểm lắp đặt máy. Cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng lắp đặt. Nếu bạn lắp vào giữa ngày, vừa mệt mỏi lại vừa ảnh hưởng ống thu do nhiệt độ cao tiếp xúc đột ngột. Lúc lắp xong chiều tối cũng không thể kiểm tra chất lượng thiết bị ngay. Thay vì thế, chúng ta nên lắp vào sáng sớm để khi lắp xong trời nóng lên dần. Sẽ thuận tiện cho việc kiểm tra thiết bị, không phải đợi sang ngày hôm sau. Hơn nữa cũng sẽ giảm mệt mỏi và rủi ro trong quá trình lắp đặt thiết bị.

Trên đây là một số lưu ý trong cách lắp đặt máy năng lượng mặt trời. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong việc lắp đặt máy tại nhà. Hoặc sắp xếp các điều kiện cần có trước khi thuê đơn vị lắp đặt. Ngoài ra còn các thông tin khác về vấn đề lắp đúng kỹ thuật. Ví dụ như quy trình lắp 5 bước đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm sức lực. Sẽ được đề cập chi tiết tại các bài viết khác của chúng tôi. Quý khách hàng có thể theo dõi để biết đầy đủ hơn!

Để được tư vấn kỹ hơn về quy trình này cũng như các lưu ý, đặc biệt là được sắp xếp lắp đặt hợp lý chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại tư vấn 24/7: 0937 703 698.