LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CẦN CHÚ Ý GÌ?

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần chú ý gì? Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của máy. Dưới đây là một số lưu ý khi chúng ta muốn lắp đặt máy năng lượng mặt trời đúng cách.

Sự quan trọng của nguồn nước cấp cho hệ thống. Đây là yếu tố chủ chốt khi thiết kế lắp đặt máy thái dương năng. Chúng ta cần đảm bảo bồn chứa luôn phải ở vị trí cao hơn thiết bị thu nhiệt. Để đảm bảo nguồn nước lạnh luôn sẵn sàng để cấp cho công tác gia nhiệt.

Phương hướng lắp đặt cũng vô cùng quan trọng. Vì nó quyết định mức độ ánh sáng và thời gian hấp thu được nắng dài hay ngắn. Ngoài ra còn vấn đề lắp ở vị trí thoáng sáng, không bị che chắn. Thông thường hướng lắp được ưa chuộng là hướng Nam. Vì sẽ thu được nhiều nhiệt nhất trong thời gian dài nhất.

Đường ống cấp nước cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của máy năng lượng mặt trời. Đối với đường ống dẫn nước lạnh thì chúng ta có thể thoải mái lựa chọn. Bất kỳ sản phẩm ống dẫn nào bền đẹp đều có khả năng sử dụng. Tuy nhiên đường dẫn nước nóng lại không thể tuỳ tiện như vậy. Vì nước nóng dẫn xuống các thiết bị hầu như đều trong tình trạng nóng sôi. Loại ống dẫn thông thường rất dễ bị chảy, thủng vỡ. Chúng ta cần sử dụng loại ống có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 100 độ C. Để đảm bảo nguồn nước nóng chảy xuống sẽ không làm cho ống bị nóng chảy. Ngoài ra còn cần lưu ý sử dụng ống dẫn có khả năng chống chịu ăn mòn do nước nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần chú ý gì
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần chú ý gì

Nên sử dụng van một chiều khi lắp đặt đường nước lạnh. Điều này nhằm mục đích ngăn chặn nước nóng trong bình bảo ôn chảy ngược lại đường nước lạnh. Vừa đảm bảo không bị phí phạm nước nóng đã gia nhiệt. Lại không lo hỏng đường ống cấp nước lạnh cho hệ thống.

Ngoài ra đường ống khí thông hơi của thiết bị rất cần thiết phải cao hơn bồn cấp nước lạnh. Để trong quá trình cấp nước lạnh, thiết bị sẽ không xảy ra tình trạng tràn nước do áp suất tăng. Đây cũng là điểm cần lưu ý khí lắp đặt máy năng lượng mặt trời.

Cuối cùng, vị trí lắp đặt cần lựa chọn nơi có địa hình bằng phẳng vững chắc. Tránh tình trạng máy hoạt động tại những vị trí cong vênh, không ổn định.

Để máy hoạt động hiệu quả tối ưu, chúng ta cần lưu ý những yếu tố trên. Ngoài ra cần lựa chọn những sản phẩm uy tín để giảm thiểu rủi ro khi sử dụng. Những gợi ý thương hiệu uy tín cho quý khách hàng là sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà hay Nam Thành. Một phần không thể thiếu cho sự hiệu quả trong tiêu dùng nước nóng chính là sản phẩm chính hãng và chất lượng.

Hy vọng rằng cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên đây sẽ giúp quý khách hàng sẽ có thêm những công trình thuận lợi.

Nếu quý khách hàng có thêm những ý tưởng khác cho vấn đề lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần chú ý gì. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Chúng tôi luôn sẵn lòng tiếp thu những đóng góp của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Hotline : 0937 703 698

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, xã Long Thượng, H Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, xã Bình Chánh, H Bình Chánh, Tp HCM