HƯỚNG DẪN CÁCH THÁO BÌNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÚNG

Nội dung

Cách Tháo Bình Năng Lượng Mặt Trời Đúng Kỹ Thuật

Có khá nhiều cách tháo bình năng lượng mặt trời tuy nhiên không phải cách nào cũng đúng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tháo nhanh và đúng kỹ thuật nhất. Để quý khách hàng có thể tự tháo tại nhà, hoặc giám sát dịch vụ hiệu quả. Giúp cho thiết bị có khả năng tái sử dụng mà không bị ảnh hưởng chất lượng.

Chuẩn bị

Bước đầu tiên, chúng ta hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đi kèm như mỏ quạ, kìm chết, kéo cắt ống, bộ khóa,… Trong đó kéo cắt ống cần được thiết kế phần lưỡi có thể cắt được các ống dày. Kìm chết dùng để siết ốc và cố định chi tiết còn mỏ quạ dụng để cắt và kìm vật,… Sự chuẩn bị này giúp cho quá trình tháo máy trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Do không bị gián đoạn hay thiếu dụng cụ cần thiết trong quá trình tháo máy.

Bước tiếp theo, chúng ta ngắt nguồn nước cấp vào máy và xả toàn bộ nước ra khỏi thiết bị. Lưu ý nên dùng kìm mỏ quạ để tháo van và xả hết nước nóng để tránh bị bỏng.

Cách tháo bình năng lượng mặt trời
Cách tháo bình năng lượng mặt trời

Trong quá trình tháo máy, cần đảm bảo nghiêm ngặt các nguyên tắc an toàn lao động. Bạn nên sử dụng bao tay để tháo tránh trường hợp thủy tinh rơi vỡ gây thương tích. Vị trí tháo lắp cũng cần được an toàn, bằng phẳng, nếu thực hiện ở nơi nguy hiểm, cần thắt dây an toàn. Và cố gắng cố định thiết bị để tránh lật đổ, rơi vỡ khi tháo.

Tháo Các Chi Tiết

Sau khi nước được tháo ra hết, chúng ta tiến hành tháo ống thủy tinh bằng cách tạt nước vào các roon. Sau khi roon mềm ra và nước nóng xả hết, cần kéo roon bằng tua vít dẹp. Cẩn thận để tránh làm vỡ ống gây nguy hiểm tới người tháo. Một tay cầm thân ống, một tay cầm đuôi ống và vặn các ống quay lại rồi đẩy nhẹ. Trong quá trình đó bạn sẽ nhận thấy đuôi ống sẽ được di chuyển dần ra khỏi máng đỡ. Sau khi đã tháo ra hẳn khỏi máng đỡ, bạn hãy cẩn thận để đuôi ống không bị va vào vật cản. Rồi tiếp tục tháo ống tiếp theo cho đến hết, đặt ống tại nơi mặt phẳng cố định và cuốn ống bằng băng keo để di chuyển.

Tháo ống xong, bạn hãy tiến hành tháo bình bảo ôn và chân đế bằng cách tháo 4 con ốc giữ bình bảo ôn. Tháo xong bạn hãy úp các lỗ bình bảo ông hướng xuống dưới mặt sàn để toàn bộ nước được chảy ra. Như thế là đã có thể di chuyển bình bảo ôn đến nơi khác.

Cách tháo bình năng lượng mặt trời
Cách tháo bình năng lượng mặt trời

Cuối cùng phần tháo chân máy khá đơn giản. Chỉ cần bạn tháo các con ốc và cuộn các thanh đế lại bằng băng keo. Là có thể di chuyển thiết bị tới nơi cần thiết. Trong khi di chuyển bạn nên cẩn thận an toàn.

Như vậy, bạn đã hoàn thành được việc tháo máy năng lượng mặt trời đúng cách. Làm theo cách này, máy sẽ không bị hư hại, hoàn toàn có thể tái sử dụng như mới. Để tham khảo thêm cách lắp máy, bạn có thể theo dõi trang web của chúng tôi sonhasaigon24h.com.