CÓ NÊN MUA BÌNH NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TỰ CHẾ?

Bình Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Tự Chế

Bình nước nóng năng lượng mặt trời tự chế thật bất ngờ lại xuất hiện khá nhiều hiện nay. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang thông tin điện tử về các chủng loại. Cũng như cách tự chế máy năng lượng mặt trời do rất nhiều người chia sẻ.

Vậy chúng được tạo ra như thế nào? Và có nên hay không sử dụng các loại máy tự chế này? Trong các video chia sẻ cộng đồng về việc tạo ra các thiết bị thái dương năng tự chế. Chúng ta có thể nhận ra 1 điểm chung là cách làm rất thô sơ và lắp đặt đơn giản. Vật liệu là các dụng cụ dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bán gia dụng hay đồ điện nước. Ví dụ như ống nước nhựa, ống tre, ống thủy tinh, can hay bình nhựa chứa nước,…

Có nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời tự chế
Có nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời tự chế

Sau khi tự chuẩn bị các vật dụng như vậy, việc lắp đặt cũng không cầu kỳ. Chỉ ghép nối các bộ phận bằng các loại hỗ trợ như băng keo, băng tan, súng bắn keo,… Với sự đơn giản như vậy, chỉ mất chưa tới 1 ngày là có thể tạo ra một thiết bị tự chế hoàn chỉnh. Và theo thử nghiệm của rất nhiều người trực tiếp sử dụng. Thì việc tạo ra nước nóng từ các thiết bị tự chế này là hoàn toàn có thể.

Việc tự sáng tạo ra vật dụng, thiết bị phục vụ đời sống là việc làm khá phổ biến. Giúp cho người tiêu dùng cắt giảm nhiều chi phí đầu tư cũng như lắp đặt, sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên đối với máy năng lượng mặt trời thì việc tự chế có nên hay không?

Nên Hay Không?

Môi trường nước nóng là môi trường rất nhạy cảm bởi chúng tạo ra sự phản ứng hoá học cao. Đặc biệt vật dụng nhựa không đảm bảo chất lượng rất dễ nóng chảy khi tiếp xúc. Âm thầm hơn có thể thôi lẫn vi hạt nhựa vào trong nước và thâm nhập cơ thể chúng ta. Qua đường tiêu hoá, thậm chí là ngấm qua bề mặt da, mắt, mũi,… Các loại ống thủy tinh tự chế cũng không thể đảm bảo sẽ bền bỉ và không nứt vỡ. Khi liên tục tiếp xúc nước nóng và nhiệt mặt trời ở cường độ cao, liên tục.

Có nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời tự chế
Có nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời tự chế

Các bình chứa bằng nhựa không chỉ gây ra tác hại như trên mà qua thời gian sử dụng. Còn có thể hấp thụ nhiệt mặt trời và làm biến đổi nước trong bình. Khiến chúng dễ dàng đóng cặn rong rêu và xuất hiện nhớt thối. Chưa kể những kết nối thô sơ khiến cho thiết bị tự chế rất không đảm bảo. Về độ kín, độ cách điện, tính thẩm mỹ cũng như độ bền lâu, tần suất sửa chữa, thay thế. Việc sửa chữa, gia cố và thay thế sẽ không còn giúp bạn tiết kiệm chi phí như bạn lầm tưởng nữa.

Từ những tác hại về sức khỏe và tính mạng tiêu dùng, cũng như sự kém bền bỉ làm tăng chi phí. Chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng không nên tin vào những thiết bị tự chế này. Hãy tìm hiểu và lựa chọn các thiết bị thái dương năng chất lượng và nguồn gốc đảm bảo. Để phục vụ cho nhu cầu sát sườn ảnh hưởng trực tiếp tới con người chúng ta.