Có Nên Lựa Chọn Loại Kích Thước Bồn Nước 1000L Cho Sinh Hoạt Không?

Nội dung

Đặc Điểm Loại Kích Thước Bồn Nước 1000L

Đối với loại kích thước bồn nước 1000L, rất nhiều người dùng đã băn khoăn về tính ứng dụng của nó. Cũng như khó khăn trong quyết định lựa chọn loại bồn này cho mục đích sinh hoạt. Bởi mỗi loại dung tích sẽ có những mục đích ứng dụng tối ưu nhất định, không thể thay thế được. Cũng như từng chủng loại bồn sẽ đạt được khả năng đáp ứng rất riêng.

Kích thước bồn nước 1000l
Kích thước bồn nước 1000l

Tại bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới đặc điểm và tính năng của hai loại bồn 1000L chất lượng nhất trên thị trường. Là loại bồn 1000L nhựa nguyên sinh và bồn 1000L inox. Giúp quý khách hàng rõ hơn về tính chất của những loại bồn 1000L này để lựa chọn thông minh, chính xác.

Loại bồn nước 1000L inox

Nhắc tới loại kích thước bồn nước 1000L inox, hẳn nhiều người quá quen thuộc với loại bồn này. Bởi chúng xuất hiện quá phổ biến trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Mang đặc trưng vốn có của loại bồn inox, dung tích 1000L có khả năng chứa nước cực kỳ bền vững. Tuổi thọ hoạt động có thể vượt lên đến 50 năm và tối ưu trong suốt quá trình phục vụ.

Để đạt được điều này, chúng cần trang bị loại chất liệu inox cứng cáp, chống ăn mòn hiệu quả. Và trên hết là có khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực và tác động môi trường tốt. Thông thường những hãng bồn inox nổi tiếng trên thị trường sẽ sử dụng loại inox 304 hay 316. Để chế tạo nên thân bồn chứa nước, đồng thời sử dụng hàn lăn công nghệ cao để nối các mối hàn.

Kích thước bồn nước 1000l
Kích thước bồn nước 1000l

Riêng về chất liệu kích thước bồn nước 1000L, chúng ta có thể lựa chọn ra loại bồn ngang hay bồn đứng. Đối với loại bồn ngang, chúng ta có thể sử dụng thoải mái trên các tầng cao mà không lo gió mưa lớn. Cũng như trải đều lực tác động lên mặt sàn nên sẽ bảo vệ sàn công trình tốt hơn. Tuy nhiên lại khá tốn diện tích lắp đặt nên đòi hỏi không gian rộng rãi.

Trong khi đó loại bồn đứng có thể lắp cho các căn nhà chật hẹp nhưng không thể lắp cao tầng. Vì tiết diện đón gió lớn nên không vững vàng được như loại bồn ngang. Hơn nữa do áp lực nước dồn xuống mạnh mẽ nên cần cân nhắc tới khả năng chống chịu của sàn công trình.

Loại kích thước bồn nước 1000L nhựa nguyên sinh

Chuyển sang bồn 1000L loại nhựa nguyên sinh, tương tự khả năng chứa nước như bồn inox. Ngoài ra chúng còn được trang bị thêm 1 số khả năng ưu việt khác. Loại bồn này được thiết kế từ loại vật liệu nhựa nguyên sinh không pha tạp chất. Rất cứng cáp, bền vững và không lo bị ăn mòn hay tác động từ môi trường.

Với phương thức chế tạo bồn nhựa kích thước bồn nước 1000L. Nhờ nung ở nhiệt độ cao và tạo khuôn dưới áp suất và nhiệt độ lớn. Nên chúng không có bất kỳ mối hàn ghép nào gây hở hay rò rỉ nước khi chứa. Ngoài ra chúng còn có khả năng chịu nhiệt, chịu ăn mòn và giữ cho nước sạch.

Bồn nhựa nguyên sinh Nam Thành
Bồn nhựa nguyên sinh Nam Thành

Với chất liệu này, chúng ta cũng có thể lựa chọn linh hoạt giữa bồn ngang và bồn đứng. Công dụng và cấu tạo của từng loại cũng tương tự như bồn inox tuy nhiên về trọng lượng thì loại bồn nhựa có phần nhẹ hơn đôi chút so với bồn inox.

Cả hai loại bồn 1000L inox và nhựa nguyên sinh đều có khả năng đáp ứng tốt cho các nhu cầu sử dụng sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên dựa theo mục tiêu của bài viết này, chúng tôi sẽ cùng người dùng cân nhắc cẩn trọng. Xem loại bồn nào thực sự phù hợp cho hoạt động sinh hoạt dân dụng?

Nên Lựa Chọn Kích Thước Bồn Nước 1000L Nào Cho Sinh Hoạt?

Trước tiên, nói về kích thước bồn nước 1000L trong lĩnh vực sinh hoạt có khả năng phục vụ. Cho các hộ gia đình bao gồm khoảng 5 đến 6 thành viên sinh sống và sử dụng nước thường xuyên. Ngoài ra nếu gia đình bạn ít người hơn nhưng dự kiến tăng thêm thành viên trong tương lai. Thì cũng nên lựa chọn loại bồn này để tiết kiệm chi phí thay thế bồn. 

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng loại bồn nước inox. Thì cần đảm bảo nguồn nước gia đình đủ sạch. Bởi loại bồn này vẫn có khả năng đóng cặn hay đóng rong rêu nếu như nguồn nước không đảm bảo. Đặc biệt nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, nước giếng khoan cũng cần cân nhắc sử dụng chất liệu inox 316. Để hạn chế ảnh hưởng khi sử dụng.

Bồn vân đá Nam Thành
Bồn vân đá Nam Thành

Đối với các yêu cầu sử dụng với nguồn nước kém chất lượng này, cách tốt nhất bạn nên dùng bồn nhựa nguyên sinh. Vì loại bồn này có thể chống chịu vượt trội với mọi bản chất nước dù kém chất lượng. Hơn nữa là giúp bảo toàn nhiệt độ nước, tránh ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường bên ngoài. Thay vào đó, tuổi thọ của thiết bị bồn nhựa có phần kém hơn bồn inox. 

Cụ thể hơn về thông tin các loại kích thước bồn nước 1000L, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Để được tư vấn chi tiết hơn!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Số điện thoại: 0937 703 698.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, Long Thượng, Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, Bình Chánh, Bình Chánh, HCM.