CẤU TẠO MÁY NƯỚC NÓNG TRỰC TIẾP HẤP THU ÁNH MẶT TRỜI

Nội dung

Cấu Tạo Máy Nước Nóng Trực Tiếp Thu Nhiệt Từ Mặt Trời

Trước khi hiểu về cấu tạo máy nước nóng trực tiếp hấp thu năng lượng mặt trời. Chúng ta có thể hiểu loại máy này chính là thiết bị tiếp thu năng lượng thái dương để làm nóng nước. Chính vì thế chúng còn có tên gọi khác là máy thái dương năng, máy năng lượng mặt trời,… Cấu tạo của loại máy này khá đơn giản, nhưng lại đem tới hiệu quả làm việc bất ngờ. Giúp cho con người nhanh chóng tận dụng được nguyên liệu tự nhiên để phục vụ đời sống.

Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp
Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp

Trước tiên về tổng thể, thiết bị này có 3 bộ phận chính và một số chi tiết phụ. Trong đó chủ chốt là bộ phận ống năng lượng, bình trữ năng lượng và giàn đỡ. Còn các chi tiết phụ có thể kể đến như các lỗ nối ống, bu lông, ốc vít,…

Ống hấp thu nhiệt và bình bảo ôn

Bộ phận ống thu năng lượng chính là nơi trực tiếp thu nhiệt mặt trời và đẩy vào nước bên trong nó. Bộ phận này được làm từ các ống thủy tinh trụ dài và thon, gồm nhiều ống khác nhau. Mỗi ống đều có cấu tạo tương tự để tốc độ truyền nhiệt nhanh hơn cũng như phân bổ đều khả năng hấp thu.

Bộ phận bình trữ năng lượng còn có tên gọi là bình bảo ôn. Tức là bình bảo tồn nguồn nhiệt độ đã hấp thu và truyền vào nước từ bộ phận ống thu. Thiết kế bồn này to hơn nhiều so với kích thước ống thu, chỉ gồm 1 bình duy nhất để chứa nước. Như vậy sẽ không bị phân tán gây thất thoát nhiệt.

Giá đỡ máy thái dương năng

Giá đỡ hay còn gọi là giàn đỡ là bộ phận bên dưới cùng của thiết bị. Có chức năng nâng đỡ hai bộ phận trên một cách chắc chắn và bền bỉ. Mặc dù thiết kế khá đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi không có nó. Thiết bị không thể trụ vững trên các mái nhà cao, đón gió, chông chênh và không bằng phẳng.

Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp
Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp

Có thể nói việc hấp thu ánh mặt trời để làm nóng nước trực tiếp là một sáng kiến hữu dụng. Chỉ bởi các yếu tố đơn giản nhưng kết cấu chặt chẽ đã khiến cho việc tạo nước nóng trở nên giản đơn hơn bao giờ hết. Để biết thêm các chủng loại và tính năng của loại máy này. Quý khách đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Số điện thoại: 0937 703 698.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, Long Thượng, Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, Bình Chánh, Bình Chánh, HCM.