CẤU TẠO MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Nội dung

Cấu Tạo Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Như Thế Nào?

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời chắc hẳn sẽ khiến khá nhiều người tò mò. Vì khả năng hoạt động của loại máy này thực sự vượt trội giúp giải quyết khá nhiều vấn đề trong việc sử dụng nước đúng cách. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ khái quát các chi tiết cấu tạo nên máy thái dương năng. Để quý khách hình dung được cách thức làm việc của loại máy này. Cũng như củng cố thêm sự tin tưởng vào sản phẩm mà Thiên Phúc đang phân phối.

Chất liệu chế tạo

Khi nhắc tới cấu tạo của thái dương năng, không thể quên yếu tố chất liệu cấu thành. Các sản phẩm thái dương năng uy tín luôn được cấu thành từ các loại vật liệu đáng tin cậy. Đa phần là các loại inox, nhựa PU có tính năng đặc biệt trong việc giữ nhiệt và bắt nhiệt.

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời
Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thông thường nhựa PU sẽ được ứng dụng để tạo nên bình bảo ôn vì chúng có khả năng giữ nhiệt tốt. Còn inox với ưu điểm vững chắc không mòn gỉ sẽ được làm giá đỡ cho thiết bị. Còn các ống thuỷ tinh lại được tận dụng trong việc bắt nhiệt nhanh chóng.

Các bộ phận cấu tạo bình năng lượng mặt trời

Với chất liệu như vậy, bình năng lượng mặt trời được cấu thành từ 3 chi tiết chính. Với chức năng riêng biệt nhưng lại kết nối chặt chẽ cả về hình thức lẫn tính năng. Đầu tiên bộ phận tiếp nhận ánh sáng và chịu trách nhiệm biến đổi chúng thành nhiệt năng là các ống thu. Bộ phận này là các ống thủy tinh chân không, ống dầu hay tấm kính phẳng. Giúp toàn bộ năng lượng mặt trời được thu lại vào trong thiết bị và tạo nên nước nóng.

Sau khi đã tiếp thu được và tạo nên nhiệt lượng thì thiết bị cần lưu giữ lại được nguồn nhiệt đó. Bộ phận bình bảo ôn giữ vai trò này với các lớp dày dặn từ inox và nhựa polyurethane. Loại bồn thông dụng có hình trụ ngang nằm nối với các ống thu qua các lỗ thông để nước chảy qua. Với những thiết bị chất lượng, việc lưu giữ nước nóng của bộ phận này có thể kéo dài tới 72h, thậm chí là 96h.

Cuối cùng để toàn bộ thiết bị hoạt động vững vàng mà không gặp sự cố thì cần tới các thanh đế. Liên kết với nhau thành một mạng lưới chân đỡ vững chắc và bền lâu.

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời
Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời

Như vậy chúng ta đã hiểu phần nào về cấu tạo của máy năng lượng mặt trời. Để tạo ra và giữ gìn nước nóng là nỗ lực không nhỏ của các nhà sản xuất. Để đem tới cho chúng ta những thiết bị tối ưu nhất phục vụ sinh hoạt. Để biết thêm chi tiết hơn về loại máy này, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Số điện thoại: 0937 703 698.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, Long Thượng, Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, Bình Chánh, Bình Chánh, HCM