CÁCH XỬ LÝ RÒ RỈ NƯỚC SAU KHI LẮP MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Cách xử lý rò rỉ nước sau khi lắp máy năng lượng mặt trời là gì? Đây là câu hỏi khá phổ biến của người tiêu dùng khi mua phải các sản phẩm thái dương năng kém chất lượng.

Sau 1 thời gian sử dụng, máy năng lượng mặt trời sẽ phát sinh 1 số vấn đề. Cần chúng ta can thiệp và sửa chữa kịp thời. Nếu không muốn thiết bị sớm trở thành phế liệu. Một trong số vấn đề đó là hiện tượng rò nước. Dĩ nhiên trường hợp này chỉ xảy ra với các thiết bị kém chất lượng. Hàng giả, nhái hoặc do sai sót từ khâu lắp đặt.

Trước tiên chúng ta cần nhận biết khi nào máy năng lượng mặt trời rò nước để sớm phát hiện. Ngăn chặn hậu quả kịp thời, nhanh chóng.

Hiện tượng rò rỉ nước xảy ra khi chúng ta thấy đường ống dẫn nước xuất hiện nước chảy bên ngoài ống. Hoặc khi không vận hành máy bơm nhưng bơm tự động bơm nước lên thiết bị. Bơm có hiện tượng yếu, lâu đầy nước hơn bình thường. Và cuối cùng là hiện tượng nước rò chảy ra qua vị trí bình bảo ôn hay ống thu nhiệt.

Tóm lại khi thấy xuất hiện nước chảy bất thường tại bất kỳ bộ phận nào liên quan đến hệ thống thái dương năng. Chúng ta đều không thể lơ là bỏ qua.

Vậy khi nhận thấy hiện tượng đó, chúng ta nên làm gì? Nhiều người sẽ gọi ngay cơ sở phân phối để nhận được sự trợ giúp. Đây là cách làm đúng đắn. Tuy nhiên không phải lúc nào sự giúp đỡ của bên lắp đặt cũng kịp thời giải quyết vấn đề cấp bách của bạn. Không những thế, các đơn vị bán máy năng lượng mặt trời kém chất lượng. Thì ít có khả năng sẽ có dịch vụ uy tín và trung thực. Khi đó chúng ta cần biết những cách cơ bản để xử lý rò rỉ nước ở máy thái dương năng. Chí ít cũng là để cầm cự tới khi các chuyên viên kỹ thuật kịp thời đến xử lý.

Cách xử lý rò rỉ nước sau khi lắp máy năng lượng mặt trời
Cách xử lý rò rỉ nước sau khi lắp máy năng lượng mặt trời

Đầu tiên chúng ta nên kiểm tra gioăng cao su nối ống dẫn với bình bảo ôn. Rất có thể gioăng nối ống đã nứt rách trong quá trình hoạt động. Do nhiều nguyên nhân, có thể sai sót trong lắp đặt. Cũng có thể do nước nhiễm phèn, nhiễm mặn gây mài mòn gioăng,… Dù lý do gì thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là tìm cách thay gioăng hoặc bịt kín lỗ hở.

Nếu không phải do lý do trên, chúng ta nên tìm hiểu xem có vấn đề xảy ra với bình bảo ôn hay không. Rất có thể các mối hàn trên thân bình bị hở gây ra rò rỉ nước. Hiện tượng này chủ yếu xảy ra với các thiết bị kém chất lượng. Công đoạn hàn sản phẩm qua loa thiếu trách nhiệm. Lúc này không còn cách nào khác là tạm thời ngừng sử dụng thiết bị. Và thay bình bảo ôn mới để đảm bảo thiết bị không bị ảnh hưởng thêm nữa.

Nếu các mối hàn vẫn nguyên vẹn nhưng lại có nước chảy ra từ bình bảo ôn. Thì rất có thể bình đã bị mài mòn do nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, đóng cặn gây thủng bình. Đây hoàn toàn là do thiết bị kém chất lượng gây nên. Và dĩ nhiên cách duy nhất là thay bình.

Thêm một khả năng nữa là nước sẽ rò ra từ các kẽ hở trên ống thu nhiệt. Do nứt vỡ, va chạm, hay thời tiết gió bão làm ảnh hưởng. Nguyên nhân có thể do chất lượng thiết bị. Hoặc có thể do lý do khách quan. Dù lý do gì chúng ta cũng cần đợi chuyên viên kỹ thuật tới sửa chữa. Thay mới lại bộ phận thu nhiệt.

Cách tốt nhất để tránh tình trạng này là quý khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm uy tín. Ví dụ như máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà hay Nam Thành. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp quý khách thêm kinh nghiệm sử dụng và bảo quản thiết bị thái dương năng.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ tới số điện thoại và địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Hotline : 0937 703 698

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, xã Long Thượng, H Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, xã Bình Chánh, H Bình Chánh, Tp HCM