CÁCH XẢ E BÌNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung

Cách Xả E Bình Năng Lượng Mặt Trời

Trước khi tìm cách xả E bình năng lượng mặt trời, chúng ta cần hiểu hiện tượng này là gì? Sự cố này rất phổ biến khi sử dụng máy năng lượng mặt trời. Khi các đường ống cấp thoát nước hay các van xả bị chiếm phần lớn thể tích bởi không khí. Khiến cho nước không thể lưu thông. Nhận biết hiện tượng này bằng cách nghe tiếng máy phát ra ầm ĩ khó chịu, nước nhỏ giọt. 

Nguyên nhân

Cách xả e bình năng lượng mặt trời
Cách xả e bình năng lượng mặt trời

Xảy ra hiện tượng này do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Thứ nhất do quá trình lắp không kiểm tra kỹ khiến cho không khí trong vòi chưa xả ra hết. Ngoài ra khi thay lõi lọc thô, thợ không xả để phần khí trong bình thoát ra hết đã vặn chặt cốc lọc. Ngoài 2 lý do đó, còn có thể do van 1 chiều bị hỏng hoặc bị lắng cặn bẩn khiến không khí bị tràn vào bình. 

Cách xả E bình nước thái dương năng như thế nào?

Cách xả E bình năng lượng mặt trời khá đơn giản. Thực hiện theo các bước sau đây là bạn có thể tự xả E tại nhà.

Bước 1: đầu tiên cần ngắt điện trước khi sửa hay bảo dưỡng máy thái dương năng. Thiết bị này không sử dụng điện, tuy nhiên với nhiều thiết kế lắp đặt, vẫn cần sử dụng bơm điện để cấp nước lên bồn. Khi đó nguồn điện vẫn có thể xuất hiện ngay từ nguồn nước ban đầu. 

Bước 2: ta cần tiến hành vệ sinh bộ phận rơ le. Bằng cách tháo chúng ra khỏi bình rồi loại sạch bụi ra khỏi phần chân cắm và phần chân sợi đốt. 

Bước 3: sau khi làm sạch rơ le, chúng ta tiến hành làm sạch ruột bình bảo ôn. Bằng cách xả sạch nước trong bình rồi cạo sạch mảng bám ra khỏi ruột bình. 

Bình năng lượng mặt trời Nam Thành
Bình năng lượng mặt trời Nam Thành

Bước 4: vệ sinh thanh Magie đôi khi có thể thay mới nếu cần.

Bước 5: cuối cùng sau khi đã vệ sinh hết các chi tiết cần thiết. Chúng ta kiểm tra đường xả khí E. Xem có bị tắc nghẽn hay gặp vật cản gì hay không.

Bước 6: sau khi hoàn thành xong chúng ta có thể lắp lại thiết bị hoàn chỉnh. 

Bước 7: chúng ta đừng vội kết thúc quá trình mà hãy kiểm tra lại thiết bị xem đã vận hành được chưa. Đầu tiên bạn hãy xả van nước xem có chảy bình thường không, có hiện tượng bọt khí hậu không. 

Như vậy chúng ta đã hoàn thành các bước xả khí E cho máy thái dương năng. Nếu cần biết thêm bất kỳ thông tin nào khác, có thể liên hệ yêu cầu hỗ trợ tới số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi là 0937 703 698.