CÁCH VỆ SINH ỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÚNG CÁCH

Nội dung

Cách Vệ Sinh Ống Năng Lượng Mặt Trời Như Thế Nào?

Trong bài viết về cách vệ sinh ống năng lượng mặt trời dưới đây, chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng chi tiết quá trình vệ sinh ống thu năng lượng. Đây là bộ phận rất quan trọng tới khả năng hấp thu nhiệt của thiết bị. Và cũng là bộ phận rất khó chăm sóc và bảo dưỡng.

Cách vệ sinh ống năng lượng mặt trời
Cách vệ sinh ống năng lượng mặt trời

Vệ sinh ống năng lượng bên ngoài bình

Trước khi vệ sinh bên ngoài ống năng lượng, chúng ta cần ngắt hết mọi đường nước ra vào thiết bị và xả hết nước trong bình bảo ôn ra ngoài. 

Việc vệ sinh bên ngoài ống khá đơn giản, chúng ta không cần phải sử dụng tới các loại dung dịch làm sạch. Điều này sẽ khiến cho bình có khả năng bị giảm hoạt động do bị ăn mòn bởi hóa chất. Vì thế chúng ta chỉ cần dùng nước sạch và khăn mềm để lau, tránh dùng vòi xịt quá mạnh hoặc cọ mạnh gây trầy xước. Trong quá trình vệ sinh cần nhẹ tay và tránh tác động mạnh vào các ống thủy tinh. Nên đi bao tay để tránh trường hợp làm vỡ ống sẽ gây đứt tay.

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ bên ngoài ống thu năng lượng, chúng ta tiến hành vệ sinh bên trong ống. Hiện nay có 2 loại ống cơ bản là ống chân không và ống dầu. Chúng ta cần áp dụng các phương thức vệ sinh khác nhau với hai loại ống này. 

Vệ sinh bên trong ống năng lượng mặt trời 

Trước khi vệ sinh bên trong, chúng ta cần tháo các ống này ra thành từng ống và đặt ngay ngắn dưới mặt sàn phẳng. Đối với ống dầu, ta phải bịt kín 2 đầu, không cần sục rửa bên trong bởi ống dầu không lắng cặn bẩn trong ống. Nên bạn chỉ cần tiến hành rửa bên trong đối với loại ống chân không. Trước khi rửa, bạn kiểm tra kỹ có các vết cặn trắng bên trong ống hay không. Nếu có, bạn tháo ống ra và dùng các loại chổi mềm, dài và nhỏ vừa phải để luồn vào bên trong ống. Việc sục rửa này cần nhẹ nhàng và tỉ mỉ. Để tránh làm vỡ ống cũng như bỏ sót ngóc ngách bẩn. 

Cách vệ sinh ống năng lượng mặt trời
Cách vệ sinh ống năng lượng mặt trời

Sau khi hoàn thành toàn bộ quá trình vệ sinh máy năng lượng mặt trời. Chúng ta sẽ truyền lại nước sạch vào bồn liên tục cho tới khi chắc chắn mọi cặn bẩn đã trôi đi hết thì có thể dừng lại.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bước vệ sinh ống năng lượng mặt trời đúng cách. Hy vọng sẽ giúp quý khách tự rửa máy tại nhà an toàn và hiệu quả. Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan tới thiết bị thái dương năng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Số điện thoại: 0937 703 698.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, Long Thượng, Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, Bình Chánh, Bình Chánh, HCM