CÁCH LẮP MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHUẨN XÁC

Nội dung

Cách Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Hiệu Quả

Quý khách hàng hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin về cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời. Việc lắp đặt máy cũng rất quan trọng bởi nếu không đúng kỹ thuật, máy sẽ dễ bị gặp sự cố. Khiến cho quá trình sử dụng bị gián đoạn, tốn thêm chi phí không đáng và gây phiền hà, mệt mỏi cho cuộc sống sinh hoạt của chúng ta.

Máy năng lượng mặt trời Gold
Máy năng lượng mặt trời Gold

Khi có cách lắp đặt đúng đắn, không chỉ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình tự lắp ở nhà. Mà còn giúp chúng ta hiểu biết hơn, nghiệm thu dịch vụ lắp đặt toàn vẹn hơn. Tránh được các sự cố và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Đặc biệt giảm bớt được rất nhiều khâu phát sinh gây phiền hà sau này.

Vì vậy, chúng ta cần bỏ túi một số lưu ý ngắn gọn nhưng quan trọng trong quá trình lắp đặt sau đây!

Các Bước Lắp Máy Năng Lượng Mặt Trời Đúng Cách

Trước tiên chúng ta cần xác định vị trí lắp máy ở nơi khô ráo và vững chắc, ổn định. Thêm nữa là có độ cao và tiếp thu ánh nắng tốt, chịu đủ trọng lượng nước trong thời gian dài mà không lo đổ vỡ. Thường các vị trí này sẽ ở ban công, sân thượng hay mái nhà. Và hướng lắp nên là hương Nam, Đông Nam để tiếp thu đủ nắng.

Sau đó cần xác định vị trí lắp máy thấp hơn nguồn nước ít nhất là 1m để không phải sử dụng bơm nước. Cũng như không bị gặp trường hợp thiếu nước cấp vào thiết bị

Cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời
Cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Trong trường hợp lắp máy trên mái nghiêng, chúng ta cần trang bị chân đế vững chắc. Nếu không có bồn chứa nước thì có thể lắp bồn phụ bên trên bồn bảo ôn để cấp nước cho máy.

Khi đã xác định được vị trí lắp thuận lợi, chúng ta bắt tay vào công đoạn lắp máy. Trước tiên cần lắp chân đỡ đầu tiên. Vì bộ phận này dễ lắp, lại chịu trách nhiệm đỡ bên dưới toàn bộ thiết bị. Sau đó lắp bình bảo ôn đặt lên bộ phận chân đỡ đã hoàn thiện. Và cuối cùng là lắp ống thủy tinh vào bồn bảo ôn. Nên nhớ lắp cốc đỡ đuôi và hộp đỡ đuôi ống thủy tinh. Lắp bình bảo ôn vào 2 bán nguyệt bằng loại bu lông M8x25. Sau đó chỉnh lỗ bình bảo ôn sao cho thẳng với lỗ hộp đỡ đuôi ống thủy tinh. Và lắp gioăng chống bụi vào đầu ống chân không, sử dụng xà phòng để lắp dễ hơn.

Lắp Đường Nước

Đây cũng là công đoạn quan trọng quyết định cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời có chính xác hay không. Chúng ta cần lắp đường nước cấp và đường nước ra đúng cách để không bị rò rỉ nước.

Và cuối cùng là kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận, chi tiết xem đã chắc chắn và chuẩn xác chưa. Và cho máy vận hành để kiểm tra hiệu quả hoạt động của máy.

Trên đây là cách lắp đặt máy thái dương năng đúng cách. Để đảm bảo thiết bị được lắp hoàn hảo, quý khách có thể tham khảo dịch vụ lắp chuyên nghiệp của chúng tôi qua số điện thoại 0937 703 698.