CÁCH LẮP BÌNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÚNG KỸ THUẬT

Cách Lắp Bình Năng Lượng Mặt Trời

Dưới đây là cách lắp bình năng lượng mặt trời đúng kỹ thuật và nhanh chóng, đơn giản. Quý khách hàng có thể tham khảo để tự lắp hoặc giám sát lắp đặt tại nhà.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị trước một số dụng cụ, phụ kiện. Bởi việc lắp đặt thường diễn ra ở sân thượng, mái nhà. Nên việc chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Một số phụ kiện cần chuẩn bị là: Tô vít, máy hàn, kìm, cờ lê, thiết bị máy năng lượng mặt trời, máy khoan.

Bước 2: Bạn cần lắp phần chân đỡ của máy năng lượng mặt trời trước theo thứ tự từ ngoài vào trong. Từ các thanh ngang tới các thanh chéo, sau đó căn chỉnh và siết chặt các điểm ốc vít.

Bước 3: Sau khi đã lắp được chân đỡ thiết bị, chúng ta tiến hành lắp bình năng lượng lên bên trên. Nhớ căn chỉnh thật cân đối và bắt vít cố định, chắc chắn. Chúng ta lắp bình bảo ôn lên trước, sau đó mới tiến hành lắp ống thủy tinh ở bước 4.

Bước 4: Sau khi bình bảo ôn đã chắc chắn, chúng ta lắp ống thủy tinh kết nối vào bình bảo ôn. Vì chất liệu thủy tinh dễ vỡ nên chúng ta cần cẩn thận và lắp từ tốn từng ống. Đầu tiên bạn có thể sử dụng bu lông để gắn vào đầu ống thủy tinh. Và lắp 1 đầu vào chân đế còn 1 đầu lắp vào bình bảo ôn.

Nên nhớ lắp xong bạn hãy kiểm tra và căn chỉnh tất cả các ống cho thẳng hàng và các điểm nối vít chắc chắn. Trong trường hợp lắp ống khó, bạn nên sử dụng một chút nước xà phòng loãng để lắp.

Hoàn Thiện và Nghiệm Thu Sau Khi Lắp

Cách lắp bình năng lượng mặt trời
Cách lắp bình năng lượng mặt trời

Bước 5: Sau khi hoàn thiện ống thủy tinh, chúng ta tiến hành quấn băng tan ngược chiều ren vào kép tiện. Sau đó lắp ống vào bình bảo ôn và hàn nhiệt.

Bước 6: Cuối cùng bạn cần tiến hành lắp đường nước dẫn ra vào bình bảo ôn. Bạn nên check kỹ để không bị hở rò nước và nên chú ý vị trí ống thoát khí. Cần đặt cao hơn bồn chứa 10 đến 20cm.

Bước này rất quan trọng vì giúp bạn kiểm tra tổng quát chất lượng thiết bị sau khi lắp. Hãy đảm bảo các mối nối không bị rò rỉ nước cũng như ống dẫn không bị lệch hoặc bọt khí không tràn. Đặc biệt nên check độ nóng của nước sau khi vận hành có đạt yêu cầu hay không.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt thiết bị thái dương năng. Để nhận được dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp và nhanh chóng. Hãy liên hệ với Thiên Phúc theo số điện thoại 0937 703 698!