CÁCH KHẮC PHỤC BỒN NƯỚC INOX BỊ TRÀN TRIỆT ĐỂ VÀ NHANH GỌN

Bồn inox của gia đình bạn đang bị chảy tràn? Và bạn đang lo lắng không biết giải quyết như thế nào nhanh gọn và triệt để vấn đề? Sau đây là cách khắc phục bồn nước inox bị tràn nhanh gọn, triệt để của chúng tôi.

Nội dung

Nguyên Nhân Bồn Inox Bị Tràn

Trước khi tìm được cách khắc phục hiện tượng chảy tràn ở bồn nước inox. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tình trạng này. Để nắm bắt được nguồn gốc vấn đề.

Bồn inox bị hỏng

Bồn nước inox thường được lắp đặt tại các vị trí trên mái nhà, không được che chắn bảo vệ. Nên sau một thời gian dài sử dụng sẽ có thể gặp phải các hiện tượng hư hỏng. Thường sẽ là gỉ sét hoặc xuất hiện vết thủng, nứt trên thân bình. Đây là hiện tượng có thể gặp phải với loại bồn của các đơn vị giá rẻ, không uy tín.Khi gặp hiện tượng này mà chúng ta không giải quyết ngay thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Cách khắc phục bồn nước inox bị tràn
Cách khắc phục bồn nước inox bị tràn

Hư hỏng phao chống tràn

Khi sử dụng bồn chứa nước lắp đặt trên mái cao, bất tiện cho việc kiểm tra mỗi khi bơm nước vào bồn. Nên người tiêu dùng hay sử dụng phao chống tràn tự động để đóng lại khi mực nước tới một giới hạn nhất định. Hoặc tự động mở ra khi bồn nước cạn cần bơm thêm.

Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, phao tự động sẽ có khả năng bị hư hỏng. Dẫn đến việc không thể tự động đóng lại khi nước đã đạt tới ngưỡng giới hạn. Khiến cho  nước bị chảy tràn ra ngoài mà không thể dừng lại.

Ống chống tràn bồn inox

Ngoài giải pháp lắp phao chống tràn tự động. Người tiêu dùng có thể dùng đường ống dẫn để dẫn nước tràn ra các vị trí dễ phát hiện. Khi đó chúng ta sẽ có thể dễ dàng nhận biết được thời điểm bồn inox đã đầy để tắt nước.

Tuy nhiên khi chúng ta lắp ống chống tràn sai kỹ thuật, thì thông tin tràn nước sẽ không chính xác. Điều này cũng là nguyên nhân gây ra tràn bồn không được xử lý kịp thời.

Cách Khắc Phục Bồn Inox Bị Tràn

Có thể thấy, khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng bồn inox bị tràn nước. Cách khắc phục vì thế mà cũng cần dựa vào các nguyên nhân mà có giải pháp khác nhau.

Cách khắc phục bồn nước inox bị tràn khi bồn nước bị hư

Trong trường hợp bồn bị hư hại do hở các mối hàn hoặc thủng, nứt bồn. Chúng ta nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa để hàn lại mối hàn. Hoặc gia cố thùng chứa để bịt lại các vết nứt thủng. Tuy nhiên cách tốt nhất để phòng tránh tình trạng này ngay từ đầu. Là nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các thương hiệu bồn nước uy tín. Ví dụ như bồn nước inox Sơn Hà chính hãng, bồn inox Nam Thành,…

Cách khắc phục bồn nước inox bị tràn khi bị hỏng phao chống tràn

Khi phát hiện phao chống tràn tự động bị hư hại, chúng ta cần ngay lập tức tháo xuống và kiểm tra. Hoặc căn chỉnh lại để xem phao có thể hoạt động tốt nữa không. Nếu không thể cứu vãn được tình thế, buộc phải thay phao càng sớm càng tốt. Để tránh tình trạng chảy tràn trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách khắc phục bồn nước inox bị tràn
Cách khắc phục bồn nước inox bị tràn

Cách khắc phục bồn nước inox bị tràn khi đường ống có vấn đề

Ngay sau khi lắp đường ống chống tràn, chúng ta cần kiểm tra, nghiệm thu hiệu quả hoạt động của đường ống. Nếu như không đạt được yêu cầu như mong muốn, cần làm lại đường ống chống tràn ngay lập tức. Không chắp vá, sửa chữa tạm bợ làm hao tổn chi phí lại khiến hậu quả nặng nề hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tràn nước ở bồn chứa nước inox. Hy vọng có thể giải quyết được vấn đề cấp bách mà quý khách đang gặp phải. Quý khách hàng còn giải pháp nào khác hữu hiệu hơn, xin đừng ngần ngại góp ý với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Hotline: 0937 703 698

Tư vấn Zalo: 0937 703 698

Hỗ trợ miễn phí 24/7 cho mọi khách hàng.

Địa chỉ 1: 911 Ấp Long Thới, xã Long Thượng, Cần Giuộc, Long An.

Địa chỉ 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Tp HCM.