CÁC LOẠI BÌNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI THÔNG DỤNG

Các Loại Bình Năng Lượng Mặt Trời

Chắc hẳn tất cả người tiêu dùng đang có nhu cầu tìm mua máy năng lượng mặt trời. Đều có nhu cầu tham khảo các loại bình năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay. Bởi sự lựa chọn quá đa dạng và có sự tham gia của nhiều phân khúc khác nhau. Liệu hàng đắt lúc nào cũng tốt hay hàng kém chất lượng bao giờ cũng rẻ hay không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý khách có cách nhìn toàn diện hơn về các loại thái dương năng. Để dễ dàng và nhanh chóng hơn khi lựa chọn thiết bị phù hợp với gia đình.

Các loại bình năng lượng mặt trời
Các loại bình năng lượng mặt trời

Chủng loại theo thiết kế

Hiện nay các loại bình năng lượng mặt trời phổ biến nhất chúng ta có thể kể đến là loại ống chân không, ống dầu và tấm phẳng. Mỗi loại có sự khác nhau cơ bản trong cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như tính năng nổi trội.

Trong đó loại ống chân không là loại có bộ phận hấp thụ nhiệt được làm từ các ống thủy tinh. Bên trong chứa môi trường chân không để đựng nước phục vụ sinh hoạt. Tuy nhiên lượng nước chứa ở đây không nhằm mục đích lưu trữ mà để gia nhiệt là chủ yếu. Khi ánh nắng làm ống chân không nóng lên, gián tiếp truyền nhiệt vào nước. Lượng nước ở đây sẽ nóng lên đầu tiên và chuyển dần về bình bảo ôn giúp toàn bộ nước nóng.

Các loại bình năng lượng mặt trời
Các loại bình năng lượng mặt trời

Chuyển sang loại ống dầu, các ống thủy tinh thu nhiệt chứa dầu bên trong vì dầu sôi nhanh. Lượng dầu sôi tạo ra nhiệt làm nóng ống thủy tinh giúp dễ dàng làm nước trong bình bảo ôn nóng lên rất nhanh.

Tương tự như vậy, loại tấm phẳng sử dụng kính cường lực theo kiểu thấu kính để hội tụ nhiệt lượng. Làm nóng nước trong ống dẫn bên dưới và đẩy dần nhiệt lên bình bảo ôn.

Cả ba loại trên đều có khả năng tạo nhiệt tối ưu và lưu trữ nhiệt rất lâu. Tuy nhiên mỗi loại cũng có ưu điểm riêng về khả năng thu nhiệt. Có loại thu nhiệt nhanh hơn, có loại lại tối ưu nhiệt lượng hơn,… Để biết cụ thể hơn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0937 703 698!

Kích thước các loại bình năng lượng mặt trời 

Cách phân loại khác của thiết bị thái dương năng là dựa theo kích thước, nghĩa là dung tích bình. Mỗi loại dung tích là cách thiết kế theo lượng nước chứa trong bình bảo ôn. Dựa vào đó là số lượng ống thu tương ứng với dung tích đó. Hiện nay có các loại dung tích trải dài từ 120L tới 3000L đáp ứng mục đích đa dạng. Trong đó về mặt cấp nước sinh hoạt, loại bình phổ biến được ưa chuộng là khoảng 180L – 200L. Và loại phục vụ công nghiệp thông dụng nhất là khoảng 2000 – 3000L.

Bình năng lượng mặt trời Sơn Hà gold
Bình năng lượng mặt trời Sơn Hà gold

Các loại bình năng lượng mặt trời dung tích 180L – 200L rất phù hợp với phần đa hộ gia đình Việt, dành cho các gia đình khoảng 5 – 6 người. Bao gồm khoảng 3 thế hệ sống chung hoặc gia đình có nhu cầu sử dụng thường xuyên. Đây là hình thức hộ gia đình phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên các hộ gia đình trẻ có xu hướng ngày càng tăng nên các loại dung tích nhỏ hơn cũng khá thông dụng. Bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế cũng như dự kiến tương lai có tăng thêm thành viên hay không. Để mua loại bình có dung tích phù hợp, sử dụng lâu dài không phải tăng size.

Về loại công nghiệp, chúng ta không nhất thiết phải sử dụng cho các mục đích chế tạo, sản xuất. Mà hoàn toàn có thể áp dụng vào các lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ăn uống, khách sạn,… Với trữ lượng lớn lại rất tiết kiệm trong vận hành, sửa chữa, đây là giải pháp hữu hiệu. Trong công tác cắt giảm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Cách Chọn Máy Năng Lượng Mặt Trời Chính Hãng 

Bên cạnh việc lựa chọn thiết bị máy năng lượng mặt trời dựa theo dung tích và chủng loại. Chúng ta còn cần ghi lại những lưu ý về cách chọn hàng chính hãng. Trước tiên bạn cần tìm tới các đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng hàng mua.

Các thiết bị chính hãng trước tiên sẽ có chất lượng nguyên liệu sản xuất cao cấp. Nên khi bạn kiểm tra hàng cần để ý đến độ dày dặn, chắc chắn và bóng đẹp của sản phẩm. Các ống thủy tinh dày kiên cố với các điểm nối ghép được trang bị cẩn thận, bên trong sẽ không chứa cặn vẩn đục. Ngoài ra bình bảo ôn sẽ có các điểm nối hàn đẹp, không lộ và không rò rỉ mối hàn. Thân bồn sẽ có logo cũng như thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Bình năng lượng mặt trời Nam Thành
Bình năng lượng mặt trời Nam Thành

Bên cạnh đó các thanh đỡ sẽ làm từ inox 201 chắc chắn, bền vững không han gỉ, không cong vênh. Cầm chắc tay, nặng tay, dày dặn cứng rắn, không ẽo uột sứt mẻ,… Đặc biệt bạn nên kiểm tra tất cả các giấy tờ chứng nhận chất lượng và khảo giá thị trường. Chắc chắn giá sẽ không chênh lệch quá nhiều nếu là hàng chính hãng.

Để lựa chọn được các loại bình năng lượng mặt trời chính hãng chất lượng và phù hợp nhất. Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ qua thông tin liên lạc dưới đây của chúng tôi!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Số điện thoại: 0937 703 698.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, Long Thượng, Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, Bình Chánh, Bình Chánh, HCM