BỒN NÓNG LẠNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ TẠO RA NƯỚC SÔI?

Nội dung

Khả Năng Tạo Nước Nóng Của Bồn Nóng Lạnh Năng Lượng Mặt Trời

Về ứng dụng của bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời, chắc hẳn chúng ta đều nắm rõ. Đây là loại thiết bị có khả năng cung cấp nước nóng một cách tự động và tiết kiệm. Thông qua việc sử dụng năng lượng của mặt trời mỗi ngày. Chính vì thế mà chúng còn có các tên gọi thông dụng khác. Là máy năng lượng mặt trời, máy thái dương năng, bình nóng lạnh mặt trời, bồn thái dương năng,… Rất nhiều tên gọi nhưng tựu chung vẫn hướng tới mục tiêu cốt lõi là thiết bị sử dụng nhiệt lượng từ mặt trời để làm nóng nước. Vậy loại thiết bị này có nguyên lý hoạt động ra sao và liệu rằng có tạo ra được nước ở nhiệt độ sôi hay không? Các bạn hãy cùng Thiên Phúc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời
Bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của máy thái dương năng

Như đã nói trên đây, thiết bị máy thái dương năng là loại công cụ tạo ra nguồn nước nóng. Nhờ tận dụng sự ảnh hưởng của tia nắng mặt trời đối với môi trường chúng ta. Thông qua nguyên lý hiệu ứng nhà kính và đối lưu nhiệt tự nhiên. Trong quá trình đó, ánh mặt trời chiếu thẳng vào các tấm kính cường lực hay ống thủy tinh chân không hoặc ống dầu. Tạo ra nguồn nhiệt tự nhiên tại các bộ phận này, sau đó gián tiếp dẫn tới lượng nước lạnh bên trong bình bảo ôn.

Sau khi nước lạnh gặp nhiệt sẽ nóng lên tương ứng, hiện tượng này tiếp diễn liên tục cho tới khi toàn bộ nước được làm nóng. Đôi khi quá trình này sẽ dừng lại trước khi toàn bộ nước nóng lên, do ánh mặt trời đã tắt. Mặc dù hiện tượng này rất ít khi xảy ra, nhưng nhiệt nước sẽ được cân bằng ở mức nhất định.

Nguyên lý hoạt động bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời
Nguyên lý hoạt động bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời

Lượng nước nóng này sẽ giữ trong bình bảo ôn ổn định trong vòng 72h mà không nguội. Nhờ các thiết kế thành bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời siêu giữ nhiệt giúp bảo tồn nhiệt độ tối ưu.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, hiện tượng truyền nhiệt trong bồn nước nóng năng lượng mặt trời là hoàn toàn tự động. Vận dụng khả năng của ánh nắng để làm nóng nước, tuy nhiên do không được điều khiển mức nhiệt nhất định. Vậy loại thiết bị này có thể tạo ra nước nóng tới nhiệt độ sôi hay không? Để đáp ứng một số nhu cầu sử dụng trong sản xuất và nấu nướng sinh hoạt.

Bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời có tạo ra nước sôi được không?

Trước tiên, chúng ta cần chú ý tới chất liệu của bồn nóng lạnh mặt trời. Bộ phận thu nhiệt không chỉ có thiết kế thấu kính hội tụ, nhận nhiệt nhanh chóng. Mà nhiệt độ sôi còn vô cùng thấp nhanh tạo nhiệt. Nên khả năng hấp thu nhiệt rất nhanh tự động chỉ cần còn có nắng.

Vì vậy khi ánh nắng không biến mất, quá trình gia nhiệt sẽ liên tục xảy ra làm nuóc nóng dần lên. Và nhiệt độ sôi trong những ngày hè nóng nực là hoàn toàn có thể đạt được. Nhưng các bạn hãy yên tâm rằng các chất liệu của thiết bị đều có khả năng chịu nhiệt rất cao. Sẽ tuyệt đối không ảnh hưởng tới chất lượng nước, chất lượng thiết bị hay an toàn sử dụng.

Không chỉ thế, khả năng giữ nhiệt siêu đỉnh của bình bảo ôn sẽ giữ nước luôn nóng. Chính vì lý do đó, nếu chúng ta không thể sử dụng hết lượng nước nóng của ngày hôm trước. Xuất phát điểm của các quá trình gia nhiệt sẽ thường là nguồn  nước đã nóng sẵn. Và việc tiến dần đến nhiệt độ sôi sẽ là điều quá dễ dàng với các loại bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời.

Chính cấu tạo và tính năng như vậy, bồn năng lượng mặt trời rất phù hợp với các công tác cấp nước nóng. Để phục vụ các hoạt động sinh hoạt, sản xuất cần nguồn nước sôi an toàn và sạch sẽ. Tuy nhiên hiện tượng này không phải lúc nào cũng xảy ra, nếu như ánh nắng quá yếu. Hoặc thời gian mưa lạnh kéo dài không đủ năng lượng để tạo ra nhiệt độ sôi.

Cách Sử Dụng Nước Nóng Thái Dương Năng

Vì đây là thiết bị hoàn toàn tự động trong quá trình vận hành, gia nhiệt và giữ nhiệt. Việc sử dụng và bảo quản sẽ vô cùng đơn giản, chỉ cần có đội ngũ lắp đặt có chuyên môn cao. Lắp đặt các bộ phận, thiết bị đúng kỹ thuật và hợp lý với công trình. Thì tất cả các công đoạn sử dụng sẽ chỉ gói gọn trong việc mở vòi nước trực tiếp. Để đạt được hiệu quả tối ưu, chúng ta cần thường xuyên vệ sinh thiết bị bằng khăn mềm. Định kỳ tháo nước thay rửa và kiểm tra hoạt động các chi tiết, bộ phận. Kịp thời sửa chữa và thay thế các chi tiết đi kèm như ống dẫn, phao chống tràn,… Như thế là chúng ta đã có một thiết bị làm nóng tối ưu và vô cùng tiết kiệm.

Bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời
Bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời

Để tìm hiểu sâu hơn về các chủng loại bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời chất lượng nhất thị trường hiện nay. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi và yêu cầu hỗ trợ tư vấn. Mọi chi tiết xin liên hệ!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KIẾN VĂN

Số điện thoại: 0937 703 698.

ĐC 1: 911 Ấp Long Thới, Long Thượng, Cần Giuộc, Long An

ĐC 2: C8/12 Trịnh Như Khuê, ấp 3, Bình Chánh, Bình Chánh, HCM